Vài tháng đưa vợ hơn 40 tỷ để tiêu vặt, bịa đặt bốc phét của vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên

 

        Trước lùm xùm “sao kê”, Thủy Tiên từng khoe Công Vinh đầu tư BĐS lãi 5 – 6 lần, vài tháng đưa vợ hơn 40 tỷ để tiêu vặt .Tỷ suất lợi nhuận của nhà đầu tư tay ngang Công Vinh thực sự là niềm mơ ước của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Các thương vụ kiếm lời từ đất từng được nhắc tới diễn ra trước và sau chuyến từ thiện miền Trung của Thủy Tiên. Trong khi trước đó, năm 2018 là mốc thời gian "đen tối" khi cả công ty riêng của Thủy Tiên và Công Vinh đều lâm vào cảnh giải thể…Trong những lùm xùm về câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ gắn liền với keyword "sao kê" thời gian gần đây, câu chuyện kinh doanh của những nhà từ thiện lại được nhắc lại.

Trong số những câu chuyện kinh doanh ấy, nổi bật là nhà đầu tư mát tay Công Vinh – chồng Thủy Tiên, với tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản lên tới 400% - 500%.

Cụ thể, trong một lần tiết lộ về chuyện kinh doanh của chồng trên trang cá nhân, Thủy Tiên cho biết: "Trong khi ảnh đi đá bóng, tất cả hợp đồng lẫn lương thưởng các CLB trong và ngoài nước, đội tuyển quốc gia cộng lại hơn 10 năm cũng kiếm 50 tỷ tiền mặt từ 5-6 năm trước rồi. Sau đó, ảnh có duyên mát tay đầu tư đất đai, bất động sản lên giá toàn lãi gấp 5-6 lần".

Một số thương vụ kiếm lời từ đất của ông xã được Thủy Tiên nhắc tới là lần bán 2 miếng đất vào cuối tháng 7/2020, một miếng 9,5 tỷ đồng và một miếng 10,1 tỷ đồng. Tổng số tiền bán đất đợt đó là 19,6 tỷ đồng, dành để sửa nhà.

"Thật ra tháng 5/2020 chồng mình có bán được lô đất 12 tỷ mà lâu quá đổi điện thoại không có chứng cứ nên nói cho vui khỏi tính vô trong này", Thủy Tiên cho biết thêm.

Mốc đi từ thiện miền Trung, Thủy Tiên cho biết vào giữa tháng 10/2020. Sau đó, tháng 11/2020, Công Vinh lại chốt bán được thêm một căn BĐS mua từ năm 2011 giá 13 tỷ.

"Tổng 5 tháng ảnh cho mình 31 tỷ để yên tâm rồi. Bữa giờ lại cho mình lắt nhắc tiền bán đất lặt vặt mỗi lần 3-5 tỷ nữa tính ra cũng có hơn 40 tỷ để xài tiêu vặt", Thủy Tiên khoe.


Tỷ suất sinh lời của Công Vinh là mức nhiều nhà đầu tư thèm khát. Nhiều người tò mò không rõ anh có bí quyết đầu tư bất động sản thế nào, nhưng hoạt động kinh doanh công ty của anh và bà xã đều có vẻ không được thuận buồm xuôi gió.

2018 là mốc thời gian đen tối của 2 vợ chồng khi cả 2 công ty riêng của họ đều giải thể.

Theo dữ liệu của Nhà đầu tư, Lê Công Vinh từng là người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh. Công ty được thành lập vào ngày 22/5/2013, tại Nghệ An, nhưng đến tháng 7/2018 đã ngừng hoạt động.

Cùng năm đó, công ty riêng của Thủy Tiên với vốn đổ vào là 1 triệu USD – Media Ball cũng giải thể vì kinh doanh không hiệu quả, tờ Doanh nghiệp Niêm yết cho biết.

Trang Doanh nghiệp Niêm yết cho biết Công Vinh cũng góp vốn thành lập CTCP Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu, chủ quản CLB Bà Rịa – Vũng Tàu, vốn điều lệ ban đầu ở mức 200 tỷ đồng. Trong đó, Lê Công Vinh góp 10%.

Tuy nhiên, theo phản ánh mới đây của CTCP Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu, thực tế, Công Vinh đã không hoàn tất thủ tục góp vốn theo thoả thuận. Do đó Ông Lê Công Vinh không còn là cổ đông của CTCP Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu kể từ cuối năm 2017.
    Một doanh nghiệp của cặp vợ chồng Tiên – Vinh có số phận hẩm hiu khác là Công ty TNHH CV9 (tiền thân là Công ty TNHH Cobala), tại TPHCM, hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Theo dữ liệu của Nhà đầu tư, trong năm 2019, CV9 chỉ thu về 98,4 triệu đồng doanh thu, trong khi lỗ sau thuế 882,3 triệu đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản kiêm vốn chủ sở hữu đều ở mức 7,7 tỷ đồng, vốn góp chủ sở hữu đạt 8,6 tỷ đồng.

    Câu chuyện khoe chồng đầu tư bất động sản mát tay nói trên của Thủy Tiên diễn ra trong bối cảnh cộng đồng mạng dấy lên nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện xây biệt thự 80 tỷ. Cùng với việc công bố tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản cao khủng khiếp của Công Vinh, Thủy Tiên cũng show ảnh bức tường nứt lớn tại căn nhà đang ở khi đó, và cho biết chỉ thuê sửa nhà với giá trị hợp đồng 3,2 tỷ. Tuy nhiên theo ca sĩ Thủy Tiên, do trong quá trình sửa nhà "lúc thợ khoan gia cố móng" thì căn nhà sập tường, buộc lòng vợ chồng cô phải tháo dỡ xây mới luôn tránh nguy hiểm.

    Được biết biệt thự của Công Vinh – Thủy Tiên có quy mô 1.000 m2, là một trong những ngôi biệt thự bề thế nhất khu người giàu ở Quận 7, TPHCM.

Post a Comment

0 Comments