Hồng Quế: 'Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên'

Trước thắc mắc của Hồng Quế, Thủy Tiên phản hồi: 'Tôi không có trách nhiệm giải trình tiền từ thiện với cô ấy'.                     

        

Hồng Quế thắc mắc chuyện làm từ thiện của Thủy Tiên. 

            Mới đây, sau 40 ngày ròng rã cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên đã đăng tải bài viết tổng kết về hành trình của mình. Như bà xã Công Vinh chia sẻ, tổng số tiền kêu gọi quyên góp được hơn 177 tỷ đồng, trong đó vợ chồng cô chi 3 tỷ 690 triệu tiền cá nhân. Có vẻ như chưa hài lòng với thống kê của Thủy Tiên nên mới đây người mẫu Hồng Quế đã đăng đàn thắc mắc.

        Trên story trang cá nhân, Hồng Quế viết: 'Em có một thắc mắc nhỏ là trong 1 ngày 20/11 mà cô Tiên lấy được đủ chữ ký của các tỉnh bằng cách nào ạ? Và tiền nhận qua ngân hàng nhưng giải ngân bằng tiền mặt? Chỉ qua 1 tờ giấy?' 

        
        Tiếp theo story trên, Hồng Quế đăng đàn bày tỏ nghi ngờ trước tính minh bạch trong việc giải ngân, công khai sao kê, chứng từ của Thủy Tiên. Cô viết tiếp: 'Đúng là cô Tiên, vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên. Một công ty nhỏ khoảng 10 - 20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên khoảng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần một tờ giấy A4 lem nhem. Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020, em vẫn là 'nể và bái phục'.

        Sau đó, Hồng Quế đăng tải bài viết với nội dung tương tự trên trang cá nhân. Cô còn tiết lộ thêm: 'Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi, đội mưa và phút 91 nhận được điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cảm ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi 'nhỏ bé' đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương, thiệt thòi'. Tuy nhiên, không lâu sau bài đăng đã cô bị xóa bỏ. 

        Trước những thắc mắc của Hồng Quế, Thủy Tiên trả lời với Vietnamnet: 'Thứ nhất, tôi không có trách nhiệm trình bày với những người không gửi tiền vào tài khoản của tôi. Tôi chỉ có trách nhiệm trình bày với những người đã gửi tiền vào quỹ cho đợt cứu trợ miền Trung vừa rồi, để họ nắm được thông tin, biết được tiền đi đâu. Tôi có trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì tôi không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ...

Thủy Tiên cho rằng không có trách nhiệm giải trình tiền từ thiện với Hồng Quế mà chỉ trình bày với những người gửi tiền vào quỹ cứu trợ miền Trung.

        Thứ hai, việc ở Quảng Trị, tôi ngừng phát tiền là có lý do sai sót một chút về danh sách. Tôi mong muốn được trao tiền đúng người vì đó là trách nhiệm của tôi đã hứa với mạnh thường quân ban đầu. Vì vậy tôi dừng lại để soát lại danh sách và sau đó đã quyết định trao đồng đều, ai cũng có tiền hết. Cho nên những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôi chừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấy phải suy nghĩ lại lời nói như vậy'. 

        Hiện tại, phát ngôn của Hồng Quế đang là đề tài được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một số người cho rằng nữ người mẫu nói có lý, Thủy Tiên cần giải trình các khoản chi một cách cụ thể và minh bạch hơn. Số còn lại chỉ trích Hồng Quế 'sân si', cố tình phát ngôn tranh cãi để lôi kéo antifan Thủy Tiên. Sau tất cả, nữ người mẫu vẫn chưa có động thái liên quan đến phát ngôn của mình.


Theo N.P/Báo Đất Việt

Post a Comment

0 Comments