Thủy Tiên "ăn tiền" tiếp tay Dầu gội Dr.ForHair - “Thần dược trị rụng tóc” hay chỉ là chiêu trò quảng cáo lừa dối khách hàng?

Không biết vì lý do nào đó, chị TT nhà ta đã mau chóng xóa quảng cáo này trên fanpage nhưng vẫn còn clip do nhãn hàng này đăng.


Dưới đây là bài viết của Ngocmai PL&DS (Đã bị xóa)

 

Dầu gội Dr.ForHair đang “làm mưa làm gió” trên thị trường với rất nhiều trang webiste, trang facebook quảng cáo và bán sản phẩm này. Thậm chí, một số nghệ sĩ nổi tiếng còn giới thiệu công dụng của dầu gội Dr.ForHair là “trị rụng tóc, hói đầu”.


Hoa mắt với “ma trận” quảng cáo dầu gội Dr.ForHair

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội và các trang webiste thương mại điện tử quảng cáo rầm rộ một sản phẩm dầu gội được giới thiệu là “thần dược trị rụng tóc số 1 Hàn Quốc”. Chỉ cần để lại số điện thoại bạn sẽ được nhân viên tư vấn gọi lại và giới thiệu rất nhiệt tình về sản phẩm với công dụng cam kết “trị rụng tóc”.

Chỉ cần seach từ khoá “dầu gội Dr.ForHair” trên facebook sẽ hiện ra rất nhiều page quảng cáo và bán sản phẩm này như Dầu gội trị rụng tóc Dr.ForHair, Dầu gội điều trị rụng tóc Dr.ForHair, DR.FORHAIR Việt Nam, Dầu gội ngăn rụng tóc Dr.ForHair… Những trang facebook này gắn liên kết với một số trang web gồm rungtoc24h.com, trirungtoc24h.com, viori.com, drforhair.com.vn, drforhair.net, forhair.vn, tockhoehanquoc.com.

Một điểm đáng nói, là những webiste trên có cùng nội dung và hình thức trình bày web. Phần thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đều ghi giống nhau: Công ty TNHH Đức Đăng Khôi (Cty Đức Đăng Khôi), 117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Quận 3, TP. HCM, Email: [email protected], website: www.ducdangkhoi.vn.

Theo Điều 29 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử, quy định thông tin về người sở hữu website; trong đó quy định thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng phải công bố số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân. Tuy nhiên, những website trên đều không có thông tin này và chỉ công bố thông tin liên hệ là email, không công bố số điện thoại của công ty.

 


Nhiều trang thương mại điện tử và trang bán hàng facebook quảng cáo dầu gội Dr.ForHair là sản phẩm trị rụng tóc

 

Để rộng đường dư luận, Chúng tôi để lại số điện thoại trên website rungtoc24h.com, một nhân viên tư vấn gọi lại và tư vấn rất nhiệt tình. Bạn nhân viên giới thiệu: Đây là sản phẩm dầu gội nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, ở Việt Nam chỉ có duy nhất Cty Đức Đăng Khôi phân phối. Ở miền Nam có nghệ sĩ Cát Tường, ở miền Bắc có NSND Lan Hương và diễn viên Thanh Hương là đại diện thương hiệu cho cty. Mua hàng từ nghệ sĩ Cát Tường hay diễn viên Thanh Hương đều là hàng của cty.

Nhân viên này mạnh miệnh “nổ” công dụng chính của dầu gội Dr.ForHair là “đặc trị rụng tóc, kích thích mọc lại tóc con”. Hiện cty đang có chương trình khuyến mãi nên mua 1 chai dầu gội chỉ còn 799.000 đồng, giá trước đó là 1.200.000 đồng cho một chai 500ml.

Cũng theo nhân viên này, các web là rungtoc24h.com, trirungtoc24h.com, vior.vn đều thuộc của cty.

Dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo


 

Người được cho là NSND Lan Hương, MC - Diễn viên Cát Tường, diễn viên Thanh Hương  giới thiệu là đại diện thương hiệu dầu gội Dr.ForHair tại Việt Nam

Những trang web, trang facebook trên đều đăng tải những video chia sẻ đã sử dụng dầu gội Dr.ForHair của những nghệ sĩ nổi tiếng. Trong video chia sẻ diễn viên Thanh Hương nói: “Chai dầu gội Dr.ForHair là chai dầu gội chuyên trị chuyên sâu, điều trị cho tóc mà đang gặp vấn đề hư tổn. Ví dụ nấm, gàu, hói, tóc không mọc được, viêm da đầu,…Sản phẩm Dr.ForHair là sản phẩm tốt nhất dành cho tóc tính đến thời điểm hiện tại. Thành phần hoàn toàn 100% thiên nhiên, không chất hoá học”. Đặc biệt, diễn viên Thanh Hương còn nhấn mạnh sản phẩm này điều trị hói.

Còn NSND Lan Hương thì chia sẻ: “Sau khi sử dụng hết một lọ Dr.ForHair cảm thấy hiệu quả rất rõ rệt. Dr.ForHair đã chữa được rất nhiều bệnh cho tóc của Lan Hương”.

Với những lời quảng cáo từ nhân viên tư vấn, nghệ sĩ nổi tiếng về sản phẩm dầu gội Dr.ForHair đã có những nội dung quảng cáo không phù hợp với quy định về quảng cáo mỹ phẩm, có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm mỹ phẩm.

Bởi vì, theo Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cấp cho sản phẩm dầu gội Dr.ForHair, thì mục đích sử dụng là “Làm sạch bụi bẩn trên tóc và da đầu, giảm tóc gãy rụng”.

 


Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm dầu gội Dr.ForHair

 

Theo thông tin tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Đức Đăng Khôi, có mã doanh nghiệp là 0314444870, đăng ký lần đầu ngày 05/06/2017, thay đổi lần thứ 1 ngày 17/04/2019. Doanh nghiệp có vốn điều lệ là 500.000.000 đồng. Địa chỉ trụ sở chính theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại 41F/12 Đặng Thuỳ Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Giám đốc công ty là một doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Kiều Trang.

Nhằm có thông tin hai chiều khách quan khi thông tin đến bạn đọc, PV đã liên hệ với Cty Đức Đăng Khôi, tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ, chúng tôi đều nhận được câu trả lời “quản lý cty không có ở đây, chúng tôi sẽ báo quản lý và liên hệ lại sớm nhất”.

Trước những lần từ chối cung cấp thông tin từ phía Cty Đức Đăng Khôi, phải chăng đơn vị kinh doanh này đang có điều gì muốn che giấu?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Ngọc Mai – PL&DS

Post a Comment

0 Comments